Một mùa xuân mang hơi thở Nhật Bản tại Lễ hội Haru Matsuri

Tháng 4 về một sắc xuân ngập tràn tại sân sự kiện ngoài trời của TTTM Savico Megamall với những màu sắc tươi mới và ngọt ngào dù cho trời phảng phất mưa nhè nhẹ. Có lẽ những gì đặc trưng nhất của đất nước hoa anh đào đã được phô bày tại Lễ hội mùa xuân Haru Matsuri.

Lễ hội mùa xuân HARU MATSURI bắt đầu mở cửa đón chào khách tham quan từ 10h sáng ngày thứ 7 (12/04/2014) nhưng rất nhiều bạn trẻ đã đến đây trước 1 tiếng và thưởng thức những bữa sáng ngon lành đậm chất “Nhật Bản” tại đây. 

Những món ẩm thực Nhật Bản nóng hổi được chế biến ngon lành đúng kiểu “vừa thổi vừa ăn”

Khu gian hàng các trò chơi mang nét đặc trưng của Nhật Bản cũng thu hút khá đông các bạn trẻ, khách hàng TTTM tới chơi thử. Họ đều có chung một cảm nhận “Nhìn thì đơn giản nhưng khi chơi lại rất khó. Và chính điều đó, tạo nên sức cuốn hút tại Lễ Hội Nhật Bản năm nay” 

Một điều không thể thiếu trong những lễ hội truyền thống của Nhật Bản, đó là Manga và những trò chơi truyền thống.

Chỉ với những dụng cụ đơn giản, trò chơi dân gian Kendama hay là Ayatori đã thu hút cực kỳ đông bạn trẻ đến thử sức mình. Ở một gian hàng khác,các tác phẩm Origami được trưng bày bắt mắt. Origami là tên tiếng Nhật của môn nghệ thuật gấp giấy. Nghệ thuật gấp giấy Origami trở thành một trong những niềm tự hào văn hóa của người Nhật. 

Các bạn muốn học Origami tại đây đều được chỉ dẫn nồng nhiệt.

Những gian đồ handmade, bói bài Tarot thần kỳ, vẽ Chibi,… cũng được sự tham gia nồng nhiệt của những bạn trẻ trong Lễ hội. 

Gian hàng bói bài Tarot

 

Gian hàng vẽ chibi 

 

Gian hàng trưng bày sản phẩm, văn hóa Nhật Bản

Trong ngày khai mạc chính thức 13/04/2014, hàng nghìn bạn trẻ đã đổ về Lễ hội để thỏa sức tham quan và thể hiện sự thích thú, tò mò của mình đối với nét văn hóa rất riêng của“Đất nước hoa anh đào”

Toàn cảnh sảnh chính trong nhà tại Savico Megamall

Một điều vô cùng đặc biệt tại lễ hội, đó là sự xuất hiện lần đầu tiên của 2 vị khách mời coser nổi tiếng đến từ Trung Quốc: Kaguya và Fuji. Các fan cuả họ đã phải chờ đến tận tối muộn để được gặp thần tượng của mình nhưng dường như điều đó không làm nguôi đi sự hưng phấn, cuồng nhiệt của buổi giao lưu. 

2 nhân vật khách mời tạo dáng trên sân khấu của Lễ hội Mùa xuân Haru Matsuri

 “Lễ hội mùa xuân Haru Matsuri” (12/4 và 13/4/2014) tại TTTM Savico Megamall vô cùng trọn vẹn và thành công. Haru Matsuri – Lễ hội Mùa xuân với không gian văn hóa Nhật Bản đậm nét truyền thống và không thiếu sự tươi trẻ của một Nhật Bản hiện đại đã mang đến cho những người tham quan một ấn tượng cực kỳ thú vị. 

Một bạn trẻ đến từ một trường đại học tại Hà Nội đã chia sẻ:Một lần đi là một lần trải nghiệm, đối với em đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ về đất nước Nhật Bản đáng yêu

 Xin hẹn gặp lại các bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản tại những Lễ hội tiếp theo!

Hãy truy cập Webste/Fanpage: www.savicomegamall.com để cập nhập nhanh nhất thông tin của các sự kiện hấp dẫn diễn ra tại TTTM Savico Megamall, số 07-09 đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội.

Mọi chi tiết, xin liên hệ Quầy Thông tin: 04.62668855       

Chat
1