TTTM Savico Megamall: đơn vị điển hình về tiết kiệm năng lượng

Trung tâm thương mại Savico Megamall là một trong những điểm đến mua sắm, vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam hiện nay, mang đến cho các gia đình những cơ hội mua sắm, vui chơi, giải trí hấp dẫn trong một không gian hợp nhất gần Trung tâm Hà Nội.

Điều đặc biệt,Trung tâm cũng được biết đến là một đơn vị tiêu biểu của cả nước về TKNL nhờ  ứng dụng nhiều giải pháp độc đáo trong quản lý, tiết kiệm năng lượng hiệu quả so với các TTTM thông thường. Năm 2013, Trung tâm đã tiết kiệm được năm qua là 108,01 TOE, tương đương với tiết kiệm được 1,47 tỷ đồng/năm, giảm phát thải 289 tấn CO2.

Trung tâm đạt giải nhất quản lý năng lượng hiệu quả - loại hình tòa nhà, với các giải pháp độc đáo mà đơn vị đã thực hiện như: Trước hết Trung tâm đã thành lập một ban quản lý năng lượng; lắp đặt hệ thống BMS điều chỉnh quá trình hoạt động của hệ thống điện, điều hòa không khí và hệ thống chiếu sáng. Bên cạnh đó, tại các cửa ra vào, Trung tâm cũng lắp quạt cắt gió; lắp đặt biến tần điều khiển hoạt động của động cơ bơm và đặc biệt là xây mái vòm mang phong cách hiện đại, tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, giúp cho Trung tâm tiết kiệm được một lượng lớn năng lượng tiêu thụ.

Với định hướng trở thành doanh nghiệp gương mẫu, bên cạnh những kế hoạch kinh doanh sôi động, Trung tâm luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội mang tính chất toàn cầu như tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường..., được thể hiện rõ nét qua các chính sách, hoạt động cũng như các giải pháp Trung tâm đã và đang áp dụng. Vì vậy, Giải thưởng là sự ghi nhận của chính phủ và cộng đồng về những nỗ lực không ngừng của Trung tâm trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả, phát triển bền vững, hướng tới một nền kinh tế "xanh", thân thiện với môi trường.

Mọi  thông tin về TTTM Savico Megamall, vui lòng liên hệ Quầy thông tin: 04.62.66.88.55

Chat
1