Lễ hội Điều ước – Vui tươi và Ý nghĩa tại TTTM Savico Megamall

Lễ hội Điều ước - Negai Matsuri được tổ chức thường niên vào dịp Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau để tôn vinh tình yêu vĩnh cửu, là nơi những người tham gia được viết những điều ước cho mình và gửi gắm cho lễ hội. 

Năm nay, những điều ước được viết lên tại Savico Megamall trong không khí nhộn nhịp và màu sắc tươi vui, với cây điều ước, với dải cầu lung linh và đài Obon rực rỡ. 

Toàn cảnh Sảnh chính TTTM Savico Megamall trong ngày sự kiện Lễ hội Negai Matsuri

Điểm nhấn của Lễ hội lần này là Linh vật Vàng Vàng và cây Điều ước được treo tràn ngập những điều ước của du khách. Khi đến với Lễ hội, ai ai cũng mong muốn gửi gắm một điều ước tốt đẹp và điều này làm nên nét ấm áp tại Lễ hội Điều ước – Negai Matsuri.

 

Linh vật Vàng Vàng đáng yêu 

Hàng ngàn điều ước được thể hiện qua những mảnh giấy đầy màu sắc. 

Đài Obon rực rỡ đầy sắc màu hòa trong dải ngân hà đầy sao

Lễ hội năm nay giới thiệu hơn 50 gian hàng văn hoá đặc trưng như nghệ thuật xếp giấy Origami, nghệ thuật hoá trang cosplay, thời trang truyền thống kimono,  văn hoá búp bê và nghệ thuật bánh cổ truyền Nhật. 

Những chiếc bánh truyền thống của Lễ Hội Nhật Bản

Các gian hàng tại TTTM như được vây kín bởi những tín đồ thời trang, items nhỏ xinh với những nét đặc trưng của Nhật Bản. 

Đồ Handmade được làm bởi những bàn tay khéo léo 

Nghệ thuật vẽ Henna như một dấu ấn để lại cho người tham dự 

 Nghệ thuật Origami

Nghệ thuật Origami luôn là phần không thể thiếu trong mỗi lễ hội Nhật Bản, bởi nó là một nét văn hóa truyền thống của đất nước hoa Anh đào.

Cũng trong hai ngày diễn ra lễ hội, những môn thể thao truyền thống của Nhật như Judo, Kiếm đạo hay Bắn cung được biểu diễn, mở ra cho các bạn trẻ một tầm nhìn rộng hơn về đất nước Hoa anh đào. 

CLB Kiếm đạo Nhật Bản tại Hà Nội đã cống hiến những màn đấu kiếm hoành tráng đầy uy lực

Lễ hội Điều ước - Negai Matsuri được tổ chức mang hơi thở rất hiện đại trẻ trung của thế hệ trẻ, nhưng luôn ý thức giữ gìn phát huy các giá trị văn hoá cổ một cách sáng tạo. Điều đó được thể hiện qua từng gian hàng, từng hoạt động văn hóa, đài Obon cùng dải ngân hà,…

Cosplay là một môn nghệ thuật được đông đảo các bạn trẻ trên toàn thế giới ủng hộ và tham gia, và ngay tại Savico Megamall hàng trăm cosplayer đã đến và khuấy động không khí tại Lễ hội Điều ước. 

 Hàng trăm cosplayer tụ hội nơi đây tạo nét đẹp văn hóa 

Negai Matsuri - một lễ hội đã để lại trong lòng người tham dự những ấn tượng cực kỳ thú vị với những nét đặc trưng mà không một lễ hội nào có được, nơi mọi người có thể hy vọng về những điều tốt đẹp hơn với Cây điều ước, về hòa bình thế giới, về sức khỏe và những điều tuyệt vời nhất cho bản thân và những người xung quanh.

Như một nét đẹp nhẹ nhàng giữa những bộn bề cuộc sống, bạn có thể đến Savico Megamall  để tự thưởng cho mình những phút giây thoải mái nơi đây, TTTM Savico Megamall luôn chào đón các bạn!

Để cập nhật các thông tin về sự kiện, chương trình khuyến mãi tại Savico Megamall, vui lòng truy cập website: www.savicomegamall.com/ www.facebook.com/SavicoMegamall hoặc gọi điện tới Quầy thông tin Trung tâm: 04.62.66 88 55. 

Chat
1