NGÀY HỘI HIẾN MÁU “NGỌC TRONG TIM”

            Ngày 13/12/2015 (Chủ nhật), Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội - Chi hội19/8 phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Trung tâm Thương mại Savico Megamall tổ chức ngày hội hiến máu “Ngọc Trong Tim” – lần V/2015. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch 2016, mang niềm vui tới cho những bệnh nhân cần máu mùa lễ giáng sinh.

Với thông điệp Nơi tình yêu bắt đầu, ngày hội sẽ là sân chơi của các bạn trẻ, thể hiện tinh thần thiện nguyện, tham gia các hoạt động cộng đồng, giàu tính nhân văn. trong đó, hiến máu tình nguyện là sự kiện trọng tâm, xuyên suốt trong ngày hội.

Theo thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, để đảm bảo nhu cầu máu điều trị phục vụ cho khoảng 120 bệnh viện tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc trong dịp cuối năm cần tối thiểu 40.000 đơn vị máu, đặc biệt là nhóm máu A và nhóm máu O. Tuy nhiên, lượng máu hiện tại vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu dự trữ cho dịp Tết sắp tới. Ngày hội hiến máu “Ngọc trong tim”, với hoạt động trọng tâm là chương trình hiến máu“Hiến giọt máu đào – Trao niềm hi vọng”, dự kiến thu hút 4.000 lượt người tham gia, tiếp nhận khoảng 800 đơn vị máu có ý nghĩa rất thiết thực phục vụ công tác điều trị bệnh dịp cuối tháng 12/2015. Bác sĩ CKII Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Những ngày cuối năm, mỗi đơn vị máu được tiếp nhận đều rất quý giá, đặc biệt là đơn vị máu nhóm A và nhóm O. Chúng tôi hy vọng rằng những đơn vị máu tiếp nhận được trong sự kiện Ngọc trong tim sẽ góp phần hỗ trợ tích cực cho công tác cấp cứu, điều trị, mang đến cơ hội cho nhiều bệnh nhân cần máu được đón năm mới an lành, ấm áp cùng gia đình”.

Tại ngày hội, nhiều chương trình hấp dẫn sẽ được tổ chức như: Chương trình Nhạc hội tình nguyện” diễn ra trên sân khấu chính với sự tham gia của các ca sĩ, khách mời: Việt Tú, Kavin Trần, Thu Hường, Lê Vũ Hòa... Không gian trại với chủ đề “Những sắc màu tình nguyện” hứa hẹn sẽ mang tới cho người tham dự chương trình không khí vui tươi, nhộn nhịp của mùa Lễ Giáng sinh; lễ hội “Nơi tình yêu bắt đầu” với sự tham gia của nhiều cặp đôi tham dự chương trình, ngày hội Đọc sách và trao đổi sách...

Tiếp nối thành công của những năm qua, ngày hội hiến máu “Ngọc trong tim” – lần thứ V/2015 là nơi hội ngộ của những người trẻ năng động, sáng tạo và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và là nơi sẻ chia nghĩa cử nhân ái của cộng đồng.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội - ĐT :(04) 3 868 6008 - 0982 666 028 (Mai Ly)

Chat
1